Cơ sở điêu khắc Tượng Phật bằng đá - Huỳnh Bá Cập Stone Số 112 Trường Sa - P.Hòa Hải - Q.Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng
Cơ sở điêu khắc Tượng Phật bằng đá - Huỳnh Bá Cập Stone Lô 4 - 5 Trường Sa - P.Hòa Hải - Q.Ngũ Hành Sơn - Tp Đà Nẵng
Cơ sở điêu khắc Tượng Phật bằng đá - Huỳnh Bá Cập Stone 0945566644 - 0913407326

Tượng đá mỹ nghệ được thực hiện theo quy trình gia công đặc biệt


Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước Huỳnh Bá Cập được thực hiện theo quy trình gia công đặc biệt

Tượng đá mỹ nghệ được thực hiện theo quy trình gia công đặc biệt

Nghề làm Tượng đá gian nan và vất vả, không chỉ cần sự kiên trì, nhẫn nại và khéo léo của đôi bàn tay người thợ làm Tượng đá mà cần hơn nhất là tình yêu với đá. Bởi làm Tượng đá mỹ nghệ là công việc nặng nhọc và trải qua nhiều công đoạn khác nhau. 

Đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn

-Đá mỹ nghệ là những sản phẩm được các nghệ nhân chế tác từ đá theo các sản phẩm hình thù, kiểu dáng khác nhau và mang một ý nghĩa tượng trưng có giá trị văn hóa, nhân văn sâu sắc. 

-Các sản phẩm đá mỹ nghệ được chế tác từ các loại như đá xanh, đá trắng, đá quý… được khai thác một cách tự nhiên. Vì vậy các sản phẩm sau khi chế tác mang trong mình những nét đặc trưng riêng.
 

 

Sự phổ biến của tượng đá mỹ nghệ

-Chất liệu bằng đá thường được sử dụng phổ biến tại các công trình kiến trúc thể hiện tín ngưỡng, tâm linh nào đó. Không chỉ vậy nó còn thể hiện ở độ bền theo thời gian, theo ảnh hưởng của khí hậu, môi trường, vì những sản phẩm này được đặt ở ngoài trời. Nhưng nó vẫn giữ được giá trị vốn có của nó, thách thức mọi khó khăn của không gian, thời gian, thời tiết như một minh chứng của lịch sử

-Tượng đá mỹ nghệ còn được dùng trang tri ở các ngã ba, ngã tư, nghĩa trang… Hoặc dùng để trang trí, đặt trước nhà. Tượng nhỏ đặt trên bàn thờ làm nơi thờ cúng trong gia đình… 

tượng phật đá non nước

Tượng Phật đá Non Nước

 

Quy trình gia cộng tượng đá mỹ nghệ

1. Chọn và xử lý đá:

- Đá tự nhiên có độ cứng trung bình, có thể dùng đục và búa, có khả năng làm màu nhân tạo (nhưng thông thường người chơi hay thích để màu tự nhiên của đá), màu sắc đá phong phú từ trắng, hồng, đến vàng đôi khi có màu xanh như cẩm thạch.

- Từ 1 khối đá nguyên khối, người thợ điêu khắc tiến hành xẻ đá thành những khối nhỏ, tùy vào mục đích sử dụng và mặt cắt của đá mà xẻ cho phù hợp.

2. Tạo hình cho sản phẩm đá:

- Các khối đá được chạm khắc (tạo họa tiết bề mặt) hay trỗ (tạo họa tiết có độ sâu và xuyên qua bề mặt). Đôi khi người thợ điêu khắc còn áp dụng kĩ thuật khảm vỏ trứng, khảm đồng, khảm trai hay vỏ ốc vào bề mặt đá. Tùy vào mục đích sản xuất mà khối đá đá có nhiều dạng: dạng nguyên khối, dạng ghép mảnh.
 


-Đối với các sản phẩm như tượng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, tỉ mỉ trong việc tạo hình bức tượng. Tượng đẹp hay xấu phụ thuộc vào quá trình này rất nhiều. 

- Làm sạch khối đá bằng nước khi vừa được gia công sau đó đưa vào đánh nhám cho bóng cho mềm mại.

Việc làm sạch bằng nước này nhằm loại bỏ các chi tiết thừa, lộ rõ các họa tiết bề mặt và làm sạch sản phẩm để chuẩn bị cho giai đoạn nhuộm màu, làm bóng

3. Nhuộm màu, làm bóng và hoàn thiện sản phẩm:

- Sau khi tạo hình cho sản phầm, dùng nước rửa sạch và chỉnh sửa các họa tiết thừa, người thợ bắt đầu tiến hành công đoạn sơn màu cho sản phẩm hoặc nếu màu đẹp thì có thể để tự nhiên.

- Tùy vào mục đích sử dụng và sở thích yêu cầu cảu từng khách hàng mà sản phẩm điêu khắc được nhuộm hay sơn màu. Các sản phâm đá khi hoàn thiện sẽ trở nên thành tinh tế, độc đáo và có hồn hơn.

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC ĐÁ HUỲNH BÁ CẬP - HUỲNH BÁ THƠ​

Địa chỉ: 112 Đường Trường Sa - P.Hòa Hải - Q.Ngũ Hành Sơn - Tp Đà Nẵng.

29 Huyền Trân Công Chúa - P.Hòa Hải - Q.Ngũ Hành Sơn - Tp Đà Nẵng.

Lô 4 - 5 Trường Sa - P.Hòa Hải - Q.Ngũ Hành Sơn - Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 0913407326 (Mr.Thơ) - 0945566644 (Ms.Hiệp)

Email: huynhbatho2015@gmail.com, huynhbacap@dng.vnn.vn

Website: www.huynhbacapstone.com

Hotline: 094 55 666 44Xem những bài viết liên quan:

Tượng đá mỹ nghệ được thực hiện theo quy trình gia công đặc biệt

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước Huỳnh Bá Cập được thực hiện theo quy trình gia công đặc biệt Tượng đá mỹ nghệ được thực hiện theo quy trình gia công đặc biệt Nghề làm Tượng đá gian nan và vất vả, không chỉ...


Tượng Phật Quan Thế Âm Cầm Bình Cam Lộ

Quan Thế Âm Bồ Tát là sự hiện thân của sự từ bi, cứu chúng sinh thoát khỏi những khổ đau, bất hạnh, mang đến cho chúng sinh sự an yên trong cuộc sống. Do vậy việc thờ Quan Âm Bồ Tát tại gia được nhiều người Việt lưu tâm. Vậy thờ...


Hỗ trợ trực tuyến
Thiết kế web Đà Nẵng ChipChipWeb
Liên hệ